Có Được Sử Dụng Điện Thoại Khi Thi Sát Hạch Cấp Bằng Lái Xe Ô Tô Hay Không??

Học viên cố tình sử dụng điện thoại và các thiết bị viễn thông sẽ bị lập biên bản hủy bỏ kết quả sát hạch và không cho phép dự thi trong thời hạn 5 năm theo quy định.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các Sở GTVT quản lý chặt chẽ công tác đào tạo, sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe cơ giới đường bộ trong thời gian tới.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở GTVT, các cơ sở đào tạo lái xe, các trung tâm sát hạch lái xe thực hiện chỉ đạo Hội đồng sát hạch, Tổ sát hạch thực hiện nghiêm túc quy định sát hạch lái xe, thường xuyên đảo đề thi lý thuyết trắc nghiệm trên giấy khi sát hạch, cấp giấy phép lái xe hạng A1, B2, C

Như vậy học viên không được sử dụng điện thoại khi thi sát hạch lái xe. Sở yêu cầu các cở sở tổ húc thi sát hạch thực hiện nghiêm túc vấn đề mang điện thoại di động vào phòng thi.

SÂN THI SÁT HẠCH LÁI XE THÀNH CÔNG NHÀ BÈ

Các đơn vị bố trí tủ đựng đồ cá nhân cho học viên, đảm bảo học viên không mang điện thoại hoặc các thiết bị viễn thông vào trong phòng sát hạch lý thuyết và trên xe sát hạch lái xe trong hình.

Nếu học viên cố tình sử dụng điện thoại và các thiết bị viễn thông thì lập biên bản hủy bỏ kết quả sát hạch và không cho phép học viên tham dự sát hạch trong thời hạn 5 năm theo quy định.

 Học viên sẽ bị đánh trượt, cấm t hi trong 5 năm nếu mang theo điện thoại khi thi sát hạch lái xe.

Học viên không được công nhận trúng tuyển, được đăng ký với cùng một cơ quan quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe để sát hạch lại tối thiểu sau một tháng kể từ ngày sát hạch không đạt để bảo đảm thời gian ôn luyện của học viên.

Đối với các Trung tâm sát hạch lái xe có sân sát hạch lái xe ô tô hạng FC (xe đầu kéo, sơmi rơmoóc), các cơ sở đào tạo lái xe, các trung tâm sát hạch lái xe khẩn trương cố định cọc chuẩn và vỉa hè hình sát hạch (bài ghép xe, tiến qua đường vòng vèo ...); lắp đặt camera giám sát quá trình sát hạch và lưu trữ dữ liệu quá trình sát hạch trong hình tại trung tâm sát hạch trong thời gian tối thiểu một năm.

Cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, kịp thời xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định.

 Từ khóa: sử dụng điện thoại, thi giấy phép lái xe ô tô, sở giao thông vận tải, cấm thi 5 năm, cấm sử dụng điện thoại

Nguồn:http://cafef.vn/bi-danh-truot-cam-thi-trong-5-nam-neu-mang-theo-dien-thoai-khi-sat-hach-lai-xe-20190215140636859.chn